Các dịch vụ:
*

Vay kinh doanh

– Thời hạn vay thế chấp kinh doanh lên tới 7 năm giúp khách hàng gạt bỏ hoàn toàn áp lực trả nợ để tập trung cho mục đích kinh doanh
– Khách hàng được phép rút vốn liên tục trong vòng 1 năm mà không mất bất kỳ một loại phí trả trước nào khi được ngân hàng cấp hạn mức.
– Khách hàng vay trả góp với khoản vay từ 24 tháng trở lên có thể lựa chọn trả tiền gốc một cách linh hoạt theo tháng hoặc theo quý. Tiền lãi suất sẽ trả hàng tháng.
Điều kiện vay vốn kinh doanh thể chấp tại MSB
Để được vay vốn kinh doanh thế chấp từ ngân hàng, khách hàng cần là cá nhân hoặc chủ hộ kinh doanh đang hoạt động kinh doanh trên những lĩnh vực, ngành nghề đúng pháp luật. Kinh nghiệm kinh doanh bắt buộc phải có ít nhất 12 tháng. Khi đảm bảo các điều kiện này, chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp có thể vay kinh doanh thế chấp cho các mục đích kinh doanh khác nhau như:
– Bổ sung cho nguồn vốn kinh doanh thường xuyên và không thường xuyên
– Mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh
– Đầu tư cho những tài sản cố định có liên quan đến mục đích kinh doanh
Thủ tục vay vốn kinh doanh thế chấp tại MSB
Để được vay vốn kinh doanh thế chấp tại ngân hàng Maritime Bank, chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị các loại giấy theo quy định của ngân hàng gồm:
– Bản sao CMND, sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú của người vay
– Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân khi người vay chưa kết hôn
– Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ theo mẫu của ngân hàng
– Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập
– Các loại giấy tờ chứng minh kinh doanh
– Các loại giấy tờ của tài sản bảo đảm dùng để thế chấp3. Ưu đãi khi vay vốn kinh doanh thế chấp tại MSB

Lãi suất ưu đãi cho sản phẩm vay vốn kinh doanh thế chấp của Maritime Bank hiện đang được áp dụng theo chương trình “Vay ưu đãi, lãi người nhà 6.99%” từ ngày 02/03/2018 đến ngày 31/12/2018. Theo chương trình này, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 gói lãi suất ưu đãi:
– Ưu đãi 6,99%/năm trong 6 tháng đầu tiên cho khoản vay từ 24 tháng
– Ưu đãi 7,99%/năm trong 12 tháng đầu tiên cho khoản vay từ 36 tháng
– Ưu đãi 8,99%/năm trong 18 tháng đầu tiên cho khoản vay từ 48 tháng
Ngoài ra, ngân hàng còn áp dụng chính sách ưu đãi theo đối tượng khách hàng với lãi suất được giảm tới -1.5%. Lãi suất được giảm dựa trên lãi suất thông thường cho khách hàng cá nhân. Cụ thể như sau:
– Khách hàng là Lãnh đạo doanh nghiệp lớn thuộc nhóm VNR 500 V1000 được giảm lãi suất thêm 0.50%
– Khách hàng là Hội viên chính thức FCB được giảm lãi suất thêm 0.50%,
– Khách hàng M-Payroll được giảm lãi suất thêm 0.50%
– Khách hàng có số dư tài khoản thanh toán bình quân trong 6 tháng gần nhất tối thiểu 20 triệu đồng được giảm lãi suất thêm 0.50%
– Khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng có mức sử dụng cao nhất trong 3 tháng gần nhất đạt từ 20% hạn mức trở lên và không có nợ nhóm 2 trở lên trong thời gian sử dụng thẻ được giảm lãi suất thêm 0.50%
– Khách hàng đang vay vốn tối thiểu 12 tháng tại Maritime Bank/đang vay thế chấp tại Ngân hàng 100% vốn nước ngoài và không có nợ nhóm 2 trở lên trong 12 tháng gần nhất được giảm lãi suất thêm 0.50%
– Khách hàng có số dư tiền gửi tại Maritime Bank từ 300 triệu trở lên kỳ hạn 3 tháng hoặc 500 triệu trở lên kỳ hạn 1 tháng vòng 3 tháng gần nhất được giảm lãi suất thêm 0.5%Vốn kinh doanh là gì? Nguồn hình thành vốn kinh doanh của các doanh nghiệp

Với những chia sẻ dưới đây, Tri Thức Cộng Đồng hy vọng sẽ giúp đỡ bạn được phần nào trong quá trình làm bài tiểu luận. Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn với nhiều công việc và không thể sắp xếp thời gian để làm bài tiểu luận, hãy để chúng tôi giúp bạn. Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm tiểu luận thuê, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn bài tiểu luận hoàn hảo nhất.

1. Vốn kinh doanh là gì?

Vốn là một trong những yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất , không chỉ trong doanh nghiệp mà còn trong toàn xã hội. Hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ có thể thực hiện được khi doanh nghiệp có các điều kiện cần và đủ như :có tư liệu lao động ,đối tượng lao động và sức lao động. Trong nền kinh tế thị trường , đối với mỗi doanh nghiệp muốn tiến hành kinh doanh thì phải có vốn.

Vốn là điều kiện tiên quyết có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại trong kinh doanh. Doanh nghiệp dùng lượng vốn này để đầu tư mua sắm trang thiết bị đối tượng lao động để hình thành tài sản cố định và tài sản lưu động tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh . Vì vậy việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với việc nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn của kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy, Vốn kinh doanh là gì? Vốn kinh doanh là biểu hiện bằng tiền của tất cả các giá trị  tài sản được huy động và sử dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm mục đích sinh lời.

– Dựa vào vai trò và đặc điểm tuần hoàn của vốn khi tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh được chia thành hai bộ phận là vốn cố định và vốn lưu động.

+ Vốn cố định:Vốn cố định của doanh nghiệp là một bộ phận vốn sản xuất kinh doanh ứng ra để hình thành nên tài sản cố định của doanh nghiệp.

Đặc điểm của nó là tham gia vào chu kỳ sản xuất điều này là do tài sản cố định có thể phát huy trong nhiều chu kỳ sản xuất.Trong quá trình sản xuất kinh doanh,vốn cố định được luân chuyển dần từng phần.Vì vậy, quy mô vốn cố định sẽ quyết định đến đặc tuần hoàn và chu chuyển giá trị vốn cố định tạo nên đặc thù vốn cố định:

* Là hình thái biểu hiện bằng tiền của tài sản cố định, vốn cố định tham gia vào nhiều chu kỳ sản xuất kinh doanh.

* Giá trị của vốn được luân chuyển dần dần từng phần vào giá trị sản phẩm .

Tài sản cố định khi tham gia vào quá trình sản xuất tính năng, công suất bị giảm dần do bị hao mòn và sự giảm dần về mặt giá trị.Vì thế vốn cố định được tách làm hai phần:

* Một phần ứng với giá trị hao mòn được chuyển vào giá trị của sản phẩm dưới hình thức chi phí khấu hao và được tích lũy thành quỹ khấu hao sau khi hàng hóa được tiêu thụ . Quỹ khấu hao dùng để tái sản xuất tài sản cố định.

* Phần còn lại vẫn được giữ lại trong hình thái của tài sản cố định. Bộ phận giá trị này không ngừng giảm đi vốn cố định hoàn thành một vòng tuần hoàn khi tài sản cố định hết thời hạn sử dụng và khi giá trị thực tế ban đầu đã được thu hồi toàn bộ.

+ Vốn lưu động: Vốn lưu động là một bộ phận của vốn kinh doanh được ứng ra để mua sắm tài sản lưu động và tài sản lưu thông nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp một cách thường xuyên, liên tục.

Nó được biểu hiện bằng tiền của tài sản lưu động. Tài sản lưu động của doanh nghiệp bao gồm: tài sản ở khâu dự trữ sản xuất như: nguyên vật liệu chính, vật liệu phụ, nhiên liệu, công cụ, tài sản ở khâu sản xuất như: sản phẩm đang chế tạo, bán thành phẩm, chi phí chờ phân bổ.

Trong quá trình sản xuất , khác với tài sản cố định , tài sản lưu động của doanh nghiệp luôn thay đổi hình thái biểu hiện để tạo ra sản phẩm . Vì vậy giá trị của nó cũng được dịch chuyển một lần vào giá trị sản phẩm tiêu thụ .Từ đặc điểm này quyết định việc quản lý và thu hồi vốn lưu động.

Khởi đầu vòng tuần hoàn vốn lưu động ở hình thái tiền tệ sau đó chuyển sang hình thái vật tư hàng hóa dự trữ , qua giai đoạn sản xuất được biến thành bán thành phẩm và thành phẩm . Kết thúc vòng tuần hoàn sau khi hàng hóa được tiêu thụ , vốn lưu động lại trở về hình thái tiền tệ như điểm xuất phát ban đầu của nó .

Vậy vốn lưu động của doanh nghiệp là số tiền ứng trước về tài sản lưu động và lưu thông nhằm đảm bảo cho quá trình tái sản xuất của doanh nghiệp được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục .Vốn lưu động luân chuyển toàn bộ giá trị ngay trong một lần , tuần hoàn liên tục và hình thành một vòng tuần hoàn sau một chu kỳ sản xuất .
2. Nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường

Trong nền kinh tế thị trường vốn kinh doanh của doanh nghiệp  được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau .Tùy theo việc doanh nghiệp huy động vốn từ đâu mà có mà có thể phân loại nguồn vốn kinh doanh thành hai loại khác nhau.

2.1 Căn cứ vào nguồn hình thành vốn kinh doanh

Nguồn vốn kinh doanh được chia ra làm hai loại :

* Nguồn vốn chủ sở hữu: là phần vốn thuộc sở hữu của doanh nghiệp .Nó có thể hình thành do ngân sách nhà nước cấp , vốn điều lệ
Tủ bếp nhựa Thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng khách sạn không giống như thiết kế các bếp ăn gia đình, nó đòi hỏi những yêu cầu cao hơn để
Tủ bếp đẹp Những dòng bếp cảm ứng từ đôi cùng hãng., Bếp từ EH DIH 2000A Với mong muốn mọi gia đình Việt Nam đều có thể sử dụng được bếp từ chính vì vậy các sản phẩm bếp từ Chefs được lắp ráp
© 2007 - 2021 https://liena.nhachothuegiare.com

- Phone: +84-908-744-256